Vì sao chúng ta cần học tiếng Anh?

Tiếng Anh không chỉ còn được coi là ngoại ngữ mà đã được công nhận như một ngôn ngữ thứ hai tại nhiều quốc gia, bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Vậy chúng ta sẽ có những lợi thế gì nếu thông thạo thứ ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới này?

1. Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

Biết cách nói, đọc và viết tốt bằng tiếng Anh chắc chắn có thể hữu ích, đặc biệt là khi bạn đi du lịch đến một quốc gia nơi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Nó không chỉ giúp giao tiếp với người dân địa phương dễ dàng hơn nhiều mà còn khiến chuyến du lịch của bạn thú vị hơn. Bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương và khám phá những địa điểm thú vị. Thông thạo tiếng Anh cũng giúp bạn dễ dàng kết bạn và hỏi đường trong trường hợp bị lạc.

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Trong thực tế, cộng đồng kinh doanh quốc tế thường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và giao dịch, đặc biệt là giữa những người không có cùng ngôn ngữ mẹ đẻ. Đây là một trong những điều thúc đẩy cũng như là cơ hội để hầu hết mọi người học tiếng Anh. Sự nhuần nhuyễn tiếng Anh mang đến cho bạn cơ hội việc làm tốt hơn không chỉ ở quê nhà mà còn ở các nơi khác trên thế giới.

Trong một thế giới phẳng, dường như không có ranh giới quốc gia trong công việc. Các công ty đa quốc gia xuất hiện ở mọi nơi. Ngay cả trong một công ty cũng có thể có các nhân sự đến từ nhiều đất nước. Bởi vậy tiếng Anh - thứ ngôn ngữ chung được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, sẽ trở thành cầu nối không thể thiếu khi trao đổi công việc. 

Ngay tại Việt Nam, những bạn trẻ sử dụng thành thạo tiếng Anh cũng thường nhận được mức lương cao hơn tại các công ty lớn.

3. Thỏa mãn niềm đam mê giải trí - phim ảnh & âm nhạc bằng tiếng Anh

Nếu bạn là người yêu thích phim ảnh hoặc ham đọc sách, thông thạo tiếng Anh chắc chắn có thể là một lợi thế lớn. Nó mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức một số bộ phim và tác phẩm văn học hay nhất từng được thực hiện. Hơn thế nữa, bạn có thể thưởng thức chúng bất cứ khi nào chúng xuất hiện. Bạn không cần phải đợi bộ phim bom tấn hay cuốn sách bán chạy nhất của Hollywood được dịch lại sang ngôn ngữ mẹ đẻ của mình nữa.

 

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay